Góc tư vấn tiết kiệm điện Eurosuper: Cách chọn mua và sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

Tủ lạnh được xem là đồ dùng thiết thực là trung tâm của phòng bếp. Đây cũng là sản phẩm được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, để chọn mua được một chiếc tủ lạnh phù hợp và sử dụng chúng hiệu quả có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi mua tủ lạnh cho gia đình.

tu lanh dep

1. Chọn mua tủ lạnh

Khi chọn mua tủ lạnh bạn cần lưu ý:

- Chọn tủ lạnh có kích thước, kiểu dáng, công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng (gia đình 4 người chọn loại khoảng từ 125 - 150 lít).

- Nên chọn mua loại có chứng nhận Energy Star (sử dụng công nghệ tiết kiệm điện. Energy Star là một tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng quốc tế trên các sản phẩm điện tử điện máy, được xây dựng bởi Ủy ban Bảo vệ Môi trường và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ từ năm 1992. Sau đó lần lượt các nước Úc, Canada, Nhật, New Zealand, Đài Loan và Liên minh Châu Âu đã thông qua việc chấp nhận tiêu chuẩn này, khiến Energy Star trở thành một tiêu chuẩn quốc tế thông dụng.).

- Nên mua loại tủ có nhiều cửa.

- Không nên mua tủ quá cũ, đã sửa lại.

2. Sử dụng tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ

- Đặt tủ nơi thoáng mát, cách vật chắn các phía ít nhất 10 cm, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc đặt gần các nguồn nhiệt.

- Thường xuyên kiểm tra gioăng cánh tủ, nếu gioăng bị hở thì độ lạnh của tủ sẽ kém và máy làm lạnh của tủ phải làm việc nhiều lên, gây tốn điện.

- Đặt nhiệt độ các ngăn vừa đủ độ lạnh (đặt ở nấc 3 hoặc 4 là vừa). nhiệt độ trong ngăn lạnh nên để ở chế độ từ 30C đến 60C, còn đối với ngăn đá thì để ở mức từ -150C đến -180C. Cứ lạnh hơn 100C là thêm 25% điện năng tiêu hao.

- Giảm thiểu số lần mở cánh tủ và thời gian mở tủ để tránh mất độ lạnh của tủ.

- Khi lau chùi tủ hoặc di chuyển tủ, phải tắt nguồn điện vào tủ lạnh.

- Tiếp xúc điện tủ lạnh phải tốt, không đóng cắt điện lặp lại để sặc ga.

 chon mua tu lanh

Trong quá trình sử dụng bạn không nên làm những việc sau:

- Cho thức năn còn nóng vào tủ lạnh.

- Để lớp tuyết bám vào dàn lạnh (tủ đông tuyết) dày quá 5 mm.

- Không xếp thức ăn quá đầy trong tủ.

- Không dùng vật cứng, sắc, nhọn để cạy băng đóng trong tủ.

- Không nên để thức ăn tươi sống quá lâu trong tủ.

- Các thức ăn có mùi cần phải đặt trong hộp bảo quản.

Thông tin doanh nghiệp

Là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại bóng đèn chiếu sáng và thiết bị điện, Eurostar – Eurosuper đã mang đến cho ngôi nhà bạn nguồn chiếu sáng thân thiện, an toàn và tiết kiệm điện. Sản phẩm bóng đèn Eurostar không những đa dạng về mẫu mã, chủng loại mà như bóng đèn tiết kiệm điện led, đèn bếp, đèn Led âm trần, tube led, bóng đèn compact… mà còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực, quan trọng trong quá trình chiếu sáng. Toàn bộ 100% các loại sản phẩm của Eurosuper sản xuất đều đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe về tiết kiệm điện và đã được Bộ Công thương dán nhãn Năng lượng tiết kiệm trên bao bì của từng sản phẩm.

Xem thêm: Cách chọn mua và sử dụng máy vi tính, laptop

Cách chọn mua và sử dụng nồi cơm điện hiệu quả.

Related news items:
Newer news items:
Older news items: