Góc tư vấn tiết kiệm điện Eurosuper: Cách chọn mua và sử dụng bàn là hiệu quả

Bàn là (bàn ủi) là vật dụng cần thiết với mỗi gia đình. Nhưng để chọn mua và sử dụng bàn là sao cho vừa tiết kiệm vừa kéo dài tuổi thọ hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách.Sau đây là một số gợi ý chọn mua và sử dụng bàn là đúng nhất để bạn tham khảo.

cach mua ban la

1. Cách chọn mua bàn là (bàn ủi)

- Nên sử dụng bàn là hơi nước vì sử dụng tiện lợi với hầu hết mọi loại vải, đặc biệt là không gây bóng vải ở nhiệt độ cao.

- Nên chọn loại bàn là có rơ - le nhiệt. Rơ - le sẽ tự động ngắt khi bàn là đạt đến độ nóng yêu cầu và sẽ đóng lại khi nhiệt bị hạ xuống dưới mức yêu cầu.

2. Sử dụng bàn là (bàn ủi) đúng cách

- Khi sử dụng bàn ủi cần điều chỉnh núm nhiệt độ, trả núm về số 0 khi không sử dụng.
- Khi đang chờ sử dụng nên để bàn ủi dựng đứng. Tuyệt đối không nên để bàn ủi trong trạng thái hoạt động để đi ra ngoài.

- Với bàn ủi hơi nước, muốn châm nước vào bàn ủi thì không được nhúng bàn ủi vào nước. Phải rút phích cắm ra khỏi ổ điện, sau đó vặn nút điều chỉnh về số 0 rồi nghiêng bàn ủi về phía sau, tiến hành đổ nước vào ngăn chứa nước nhưng không được đầy quá. Bạn phải chọn nước thật sạch để cho vào bàn ủi, nếu không bạn phải mất nhiều thời gian cho việc làm sạch các vết hoen ố bám dưới mặt bàn ủi.

- Không nên tăng giảm độ nóng một cách đột ngột mà đầu tiên phải chọn độ nóng cao nhất để ủi những loại quần áo dày, sau đó có thể ngắt dòng điện và tận dụng hơi nóng còn lại để ủi những loại quần áo mỏng hơn.

- Khi phát hiện bàn ủi gặp trục trặc như không lên điện, hoặc đèn báo chập chờn thì tốt nhất bạn hãy đem đi sửa. Khi dây dẫn điện bị hư hỏng thì nên thay đúng loại dây của nhà sản xuất.

 

su-dung-ban-la

Mẹo khắc phục bàn là (bàn ủi) bị gỉ

- Làm nóng bàn ủi rồi ủi đi ủi lại nhiều lần trên mảnh vải ẩm để chùi gỉ sét. Chờ cho bàn ủi nguội, bôi một ít kem đánh răng, sau đó lau nhẹ bằng vải nhung hay vải thun sạch.

Chú ý không nên dùng giấy nhám hoặc dao để cạo gỉ, như vậy sẽ làm mất đi lớp mạ ở mặt bàn ủi, ảnh hưởng đến tuổi thọ của vật dụng này.

(ảnh sử dụng bàn là 1)

Mẹo sử dụng bàn là tiết kiệm điện

- Không ủi đồ vào những giờ cao điểm.

- Tập trung đồ để ủi một lần (có thể ủi một lúc vào đầu tuần hay cuối tuần) để tận dụng sức nóng liên tục của bàn ủi.

- Phân loại quần áo trước khi ủi : nên để chung các loại vải có cùng chất liệu hoặc chất liệu gần giống nhau để ủi cùng một lượt. Sau khi đã ngắt điện, dùng nhiệt độ còn dư trên bàn ủi, ủi tiếp những quần áo mỏng như tơ, lụa, hay khăn tay..
Khi ủi nên cài đặt nhiệt độ của bàn ủi thích hợp cho từng loại vải…

- Nếu không cần thiết, không ủi quần áo khi còn đang ướt, bởi sẽ tốn một lượng điện năng lớn để làm khô quần áo.

- Không ủi quần áo trong phòng máy lạnh, vì nhiệt độ môi trường sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của bàn ủi, dẫn đến điện năng tiêu thụ nhiều hơn trong phòng bình thường.

- Không dùng dây bàn là có vỏ cách điện bị sờn, trày xước và có mối nối để đảm bảo an toàn.

- Trước khi ủi quần áo, hãy lau sạch bề mặt kim loại của bàn ủi, điều này giúp cho bàn ủi hoạt động hiệu quả hơn.

Thông tin doanh nghiệp

Bóng đèn Eurostar là một thương hiệu bóng đèn Việt Nam cao cấp. Bóng được chế tạo bởi quy trình thẩm định khắt khe theo tiêu chuẩn châu Âu. Bên cạnh tính năng tiết kiệm điện, bóng đèn Eurortar còn rất an toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Đến nay Eurostar đã có mặt trên thị trường toàn quốc với đa dạng các sản phẩm thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng như: Bóng đèn Led tròn (Led nấm), Tube Led, Đèn Led âm trần Biển quảng cáo Led, bóng đèn Compact hoa sen, đèn trần, bóng Compact 2U, 3U, 4U… Sử dụng sản phẩm bóng tiết kiệm điện của Eurostar với mục tiêu "Tiết kiệm điện là tiết kiệm tiền", tiết kiệm cho gia đình, cho xã hội, bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn.

Xem thêm: Cách chọn mua và sử dụng nồi cơm điện hiệu quả

                  Cách chọn mua và sử dụng điều hoà nhiệt độ, quạt điện

Related news items:
Older news items: