Góc tư vấn tiết kiệm điện Eurosuper: Cách chọn mua và sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Máy giặt ngày nay đã trở thành sản phẩm thiết yếu đối với mỗi gia đình. Việc chọn mua được một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu của mình và sử dụng chúng để tiết kiệm và hiệu quả cũng là những vấn đề mà người dùng rất quan tâm. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy giặt hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

1. Cách chọn mua máy giặt

Căn cứ tính năng kỹ thuật, tiện ích sử dụng để mua máy giặt phù hợp.

Máy giặt hiện nay có hai loại là máy giặt lòng ngang/ Máy giặt cửa trước và máy giặt lòng đứng/ Máy giặt cửa sau. Trong đó máy giặt cửa ngang lòng đứng/ máy giặt cửa trước ó nhiều tính năng hơn máy giặt kiểu lòng đứng như sấy khô, giặt bằng hơi nước,... còn máy giặt lòng ngang có nhiều chương trình như giặt ngâm, vắt, không vắt, thay đổi mức nước 

Máy giặt hiện nay có hai loại là máy giặt lòng ngang/ Máy giặt cửa trước và máy giặt lòng đứng/ Máy giặt cửa sau. Trong đó máy giặt cửa ngang lòng đứng/ máy giặt cửa trước có nhiều tính năng hơn máy giặt kiểu lòng đứng như sấy khô, giặt bằng hơi nước,... Ngoài ra máy còn có độ bền cao, hình thức đẹp, hiện đại chạy rất êm, có thể kết hợp hai công năng đồ giặt vừa quay vừa rơi tự do, tạo được xoáy nước tốt nên quần áo giặt sạnh hơn. Bên cạnh những ưu điểm đó máy giặt lòng ngang cũng có những nhược điểm như: Giá thành cao, tốn điện hơn so với loại máy giặt lòng đứng. Dễ làm hỏng các loại quần áo mỏng, nhẹ do lực đảo quá mạnh. Sau 2 - 3 năm sử dụng, máy thường hay bị rò rỉ nước do các gioăng cao su bị lão hoá, nứt nẻ, cong vênh.

Còn máy giặt lòng ngang về tính năng thì máy giặt lòng ngang/ máy giặt cửa trên có nhiều chương trình như giặt ngâm, vắt, không vắt, thay đổi mức nước thay đổi thời gian hành trình giặt dài hay ngắn. Có thể điều chỉnh và đặt được mức nước theo trọng lượng đồ giặt. Máy có những ưu điểm như:

- Dễ sử dụng.

- Không tốn điện so với loại máy giặt lòng ngang.

- Giặt an toàn các loại quần áo nhẹ, mỏng với các chế độ giặt mềm.

- Tuổi thọ thường gấp đôi so với máy giặt lòng ngang nếu cùng tần suất sử dụng.

- Dễ thay thế sửa chữa hơn so với loại máy giặt lòng ngang.

 Nhược điểm:

- Đồ giặt thường bị xoắn chặt, dễ bị cào xước.

- Khi làm việc thường có độ ồn và độ rung cao.

- Sau một thời gian hoạt động, dây curoa của động cơ điện thường hay bị chùng, dão, gây ra tốn điện, cần phải căng chỉnh lại dây curoa hoặc thay dây mới.

- Sau vài năm hoạt động, máy hay bị hỏng van cao su đóng (và mở), lỗ xả nước bẩn dẫn đến rò rỉ nước ra ngoài sàn đặt máy. Vì vậy, phải thay mới van cao su và vệ sinh lỗ xả nước.

mua may giat

2. Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

Máy giặt sẽ hoặt động tốt và cho độ bền cao phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của bạn. Khi sử dụng máy giặt bạn cần chú ý những điều sau: 

- Khối lượng đồ giặt đưa vào máy phải phù hợp với công suất máy.

- Chỉ nên cho máy giặt hoạt động khi đã đủ khối lượng đồ giặt để tiết kiệm điện – nước.

- Nên đặt máy ở nơi thông thoáng.

- Cần lau chùi vệ sinh máy sau mỗi lần giặt.

- Mỗi năm nên duy tu bảo dưỡng máy giặt một lần.

cach sd may giat

- Cần kiểm tra và sớm loại bỏ các chất thải (bùn đất, sợi bông,…) ra khỏi túi lọc sau một vài lần giặt, nếu túi lọc bị thủng phải kịp thời khâu lại hoặc thay mới.

- Khi máy giặt đã khởi động hãy chú ý theo dõi tình trạng hoạt động của máy.

- Chân hoặc bệ đỡ máy giặt nên làm bằng vật liệu không gỉ, không mục như đế bệ đỡ bằng nhựa chuyên dùng, giá đỡ bằng sắt sơn có sơn lót chống gỉ hoặc giá đỡ i-nox.

- Chân hoặc bệ đỡ nên đặt trên đệm hoặc thảm cao su dầy để giảm tiếng ồn và bảo vệ sàn nhà.

- Khi giặt những đồ mỏng nhẹ nên cài đặt hành trình giặt nhanh.

- Khi giặt đồ dầy, bẩn hãy cài đặt hành trình đảo, ngâm.

- Nên cài đặt mức nước vào máy giặt theo lượng đồ giặt thực tế.

- Không nên chọn chế độ giặt bằng nước nóng khi không cần thiết.

- Không nên kê máy giặt cao quá để hạn chế rung lắc mỗi khi máy hoạt động (kê máy cách sàn nhà khoảng 10cm đến 15cm là vừa.

- Không đặt ở nơi ẩm ướt hoặc gần nơi đun nấu vì dầu mỡ, hơi mặn, hơi than,…bám vào sẽ làm gỉ vỏ máy và hỏng các vỉ mạch điện điều khiển.

- Không để chân máy giặt bị ngâm trong nước.

- Hạn chế sử dụng máy giặt vào những giờ cao điểm (từ 9h30 – 11h30 và từ 17h – 20h).

Thông tin doanh nghiệp

Nằm trong chuỗi các thiết bị tiết kiệm điện trong gia đình chúng tối xin giới thiệu đến người dùng sản phẩm bóng đèn tiết kiệm điện của tổng Công ty bóng đèn cao cấp Eurostar – Eurosuper. Bóng đèn cao cấp Eurosuper là một thương hiệu bóng đèn Việt Nam cao cấp, được sản xuất dựa trên quy trình thẩm định khắt khe theo tiêu chuẩn châu Âu với nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, an toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Nhờ những tính năng ưu việt đó mà bóng đèn Eurosuper nhận được sự tin tưởng sử dụng của đông đảo người tiêu dùng trong cả nước. Đến nay, Eurosuper đã cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm bóng đèn tiết kiệm điện như: Bóng đèn Compact, bóng đèn Led, tube Led, đèn âm trần, đèn bàn, đèn tích điện… và nhiều sản phẩm thiết bị điện khác. Sử dụng sản phẩm bóng tiết kiệm điện của Eurosuper với mục tiêu "Tiết kiệm điện là tiết kiệm tiền", tiết kiệm cho gia đình, cho xã hội, bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn.

Xem thêm>>> Cách chọn mua và sử dụng bàn là hiệu quả

                         Cách chọn mua và sử dụng máy vi tính, laptop 

Related news items:
Older news items: