Góc tư vấn tiết kiệm điện Eurosuper: Cách chọn mua và sử dụng lò vi sóng

Trong cuộc sống hiện đại, lò vi sóng ngày càng trở nên phổ biến với các gia đình. Tuy nhiên việc lựa chọn lò vi sóng như thế nào cho phù hợp hay sử dụng sao cho an toàn, tiết kiệm điện thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết.

Điều kỳ diệu của lò vi sóng là khả năng nấu chín trong thời gian cực kỳ ngắn. Không chỉ giúp hâm nóng hay rã đông thức ăn mà lò vi sóng còn tiết kiệm thời gian nấu nướng, tiết kiệm điện một cách hiệu quả. Đặc biệt, ở những gia đình có trẻ nhỏ, việc nấu món ăn đơn giản hay làm nóng sữa, cháo, bột… bằng lò vi sóng sẽ tiện lợi hơn cho các mẹ.

Cách chọn mua và sử dụng lò vi sóng

1. Cách chọn mua lò vi sóng

Hiện nay, có khá nhiều loại lò vi sóng với những tính năng khác nhau, vì thế khi chọn mua các bạn cần chú ý những điều sau:

- Nếu có điều kiện thì không nên mua lò vi sóng đã qua sử dụng.

- Chọn công suất và dung tích của lò vi sóng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Cách chọn và kiểm tra nút nhấn điều khiển

+ Lò vi sóng cơ (điều chỉnh bằng núm xoay) thao tác đơn giản, bền hơn, ít thao tác nên dễ sử dụng hơn, ít tùy chọn hơn, nó phù hợp với đa số người dùng (phổ thông). Dung tích loại lò này 20 - 22 lít. Đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ em, nên chọn loại lò vi sóng này.

+ Lò vi sóng điện tử (điều khiển bằng nút nhấn) có các chế độ điều khiển thông minh như: cài đặt nhiều chế độ nấu, nướng, xả đông tự động. Các loại lò này có dung tích 19 - 22 lít, 23 - 29 lít và 30 lít trở lên. Các nút nhấn điều khiển (với loại điện tử) hoặc khoá vặn điều khiển (với loại cơ) phải hoạt động tốt.

- Cánh cửa lò vi sóng phải kín, khít, chặt và có mặt kín chống nổ không có dấu hiệu bị rạn nứt.

2. Cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả

- Hãy làm theo các tài liệu hướng dẫn sử dụng.

- Chỉ sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng trong lò vi sóng như thuỷ tinh, đồ sứ, đồ gốm.

- Khối lượng thức ăn đưa vào lò vi sóng chỉ nên bằng 2/3 dung tích bên trong lò.

- Luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron (là đèn điện tử hai điện cực trong đó dòng điện tử đến dương cực được kiểm soát bằng từ trường và điện từ trực giao nhau để tạo công suất điện cao tần) không bị hư hại.

- Khi có hiện tượng bất thường như có mùi khác cháy do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt điện.

Cách chọn mua và sử dụng lò vi sóng

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng bạn không nên làm những điều sau:

- Không bật lò vi sóng trong phòng đang dùng điều hoà nhiệt độ.

- Không đưa vào lò những vật dụng làm bằng kim loại hoặc lẫn kim loại để ngăn ngừa sự nổ cháy.

- Không được sử dụng hộp đựng thực phẩm làm bằng chất dẻo, bao xốp, bao giấy mầu, giấy báo, giấy báo ảnh vì khi bị gia nhiệt trong lò vi sóng hơi độc nhiễm chì hoặc hoá chất độc hại sẽ xâm nhập vào thức ăn.

- Không đưa vào lò các đồ đựng thực phẩm dễ bị cháy khi gặp nhiệt độ cao (như gỗ, nylon, nhựa,…).

- Không được đưa vào lò các hộp hoặc túi đựng thức ăn đang đậy buộc kín để ngăn ngừa sự nổ vỡ.

Thông tin doanh nghiệp

Nằm trong các thiết bị tiết kiệm điện gia đình, bài viết này sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm bóng đèn cao cấp của Công ty bóng đèn cao cấp Eurosuper – Eurostar. Bóng đèn Eurosuper - Eurostar là một thương hiệu bóng đèn Việt Nam cao cấp. Bóng được chế tạo trên quy trình thẩm định khắt khe theo tiêu chuẩn châu Âu. Bên cạnh tính năng tiết kiệm điện, bóng đèn Eurosuper - Eurostar còn rất an toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Eurosuper. Đến nay Eurostar đã có mặt trên thị trường toàn quốc với đa dạng các sản phẩm thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng như: Bóng đèn Led tròn (Led nấm), Tube Led, Đèn Led âm trần, Biển quảng cáo Led, bóng đèn Compact hoa sen, đèn trần, bóng Compact 2U, 3U, 4U… 

Related news items:
Older news items: