Góc tư vấn tiết kiệm điện Eurosuper: Cách chọn mua và sử dụng bình nước nóng

Bình nước nóng (bình nóng lạnh) là đồ dùng thiết yếu trong phòng tắm mỗi gia đình, đặc biệt là trong mùa đông lạnh thì bình nước nóng càng đóng vao trò quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều hộ gia đình muốn “sắm” bình nước nóng nhưng còn băn khoăn không biết lựa chọn loại bình nào cho phù hợp và sử dụng làm sao cho an toàn, tiết kiệm điện. Dưới đây là những thông tin cơ bản giúp bạn chọn mua và sử dụng bình nước nóng hiệu quả.

1. Cách chọn mua bình nước nóng

- Chọn bình có thể tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu gia đình bạn ít người mà chỉ dùng để tắm (vòi sen) thì bạn chỉ cần dùng bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít. Để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nóng lạnh lớn loại 50lít, 80lít, 100lít. 

- Rơ - le nhiệt trên bình phải hoạt động tốt.

- Nên sử dụng bình nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời kết hợp với bình nước nóng chạy điện.

Cách chọn mua và sử dụng bình nước nóng

Lưu ý khi chọn mua bình nước nóng

Một bình nước nóng tốt là bình có xuất xứ rõ ràng nên khi mua bình nóng lạnh bạn cần kiểm tra vỏ hộp: Nếu là hàng nhập khẩu trên vỏ hộp phải in rõ nguồn gốc, tên nhà sản xuất, thương hiệu...

Kiểm tra tem dán trên vỏ: Nếu là tem chính gốc sẽ bao gồm các thông tin thương hiệu, công xuất, nguồn điện, áp xuất làm việc…

Kiểm tra bên trong bình: Bên trong bình đun thường có thanh đốt và thanh khử dương cực bằng magiê, một số cửa hàng không trung thực có thể tháo bỏ để bán riêng, khi mua bạn nên đề nghị tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh Magiê trong ruột bình.

Bình nước nóng có nhiều loại: Loại bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời có ưu điểm là tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng lệ thuộc nhiều vào thời tiết, cồng kềnh khó lắp đặt và di chuyển khi cần thiết.

Loại dùng gas không bị phụ thuộc vào nguồn điện, loại trừ khả năng bị điện giật khi tắm nhưng cấu tạo phức tạp, khi hư hỏng có khả năng gây ngộ độc khí ga, trong một số ít trường hợp = gây cháy nổ.

Loại dùng điện gọn nhẹ về cấu tạo cũng như lắp đặt, giá thành rẻ.

2. Cách sử dụng bình nước nóng hiệu quả, tiết kiệm điện

- Khi sử dụng bình nước nóng bạn nên dự tính trước thời gian dùng nước nóng cho phù hợp với nhu cầu và ngắt điện vào bình nước nóng trước khi sử dụng.

- Nên mở vòi nước lạnh trước sau đó hãy điều chỉnh dần độ nóng để đảm bảo an toàn cho người. 

Cách chọn mua và sử dụng bình nước nóng

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

- Không nên đặt bình cao quá 2m so với vòi nước để giảm sự thất thoát nhiệt theo đường ống.

- Không nên dùng ống kẽm làm ống dẫn nước nóng để chống thất thoát nhiệt.

- Không cài đặt mức nhiệt độ nước quá nóng.

- Không đóng điện vào bình liên tục.

- Không bật, tắt điện nhiều lần, nên tận dụng nhiệt độ còn trong bình để giảm thời gian đóng điện.

- Để tiết kiệm điện năng, không nên bật bình 24/24, mà chỉ nên bật trước lúc tắm khoảng 10-15 phút. Nếu dung tích của bình lớn, thì có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm. Không dùng bình nước nóng vào giờ cao điểm (từ 9h30 -11h30 và từ 17h – 20h).

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên bảo trì bình nước nóng, thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện, thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt nguồn và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi.

Trên đây là một số thông tin về cách chọn mua và sử dụng bình nước nóng (bình nóng lạnh). Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ chọn được cho gia đình một chiếc bình nước nóng phù hợp và sử dụng chúng đạt hiệu quả cao.

Thông tin sản phẩm và doanh nghiệp

Dưới đây là một số thông tin về sản phẩm bóng đèn cao cấp Eurosuper – Eurostar mà bạn có thể tham khảo để gia đình được sử dụng những sản phẩm an toàn, đặc biệt sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng trong nhà.

Bóng đèn Eurosuper - Eurostar là một thương hiệu bóng đèn Việt Nam cao cấp. Bóng được chế tạo trên quy trình thẩm định khắt khe theo tiêu chuẩn châu Âu. Bên cạnh tính năng tiết kiệm điện, bóng đèn Eurosuper - Eurostar còn rất an toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Eurosuper. Đến nay Eurostar đã có mặt trên thị trường toàn quốc với đa dạng các sản phẩm thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng như: Bóng đèn Led tròn (Led nấm), Tube Led, Đèn Led âm trần Biển quảng cáo Led, bóng đèn Compact hoa sen, đèn trần, bóng Compact 2U, 3U, 4U… Sử dụng sản phẩm bóng tiết kiệm điện của Eurostar với mục tiêu "Tiết kiệm điện là tiết kiệm tiền", tiết kiệm cho gia đình, cho xã hội, bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn.

Related news items:
Older news items: