Dùng bóng đèn compact tốt hơn, bền hơn với 5 điều cần lưu ý

Bóng đèn compact có nhiều ưu điểm so với bóng đèn sợi đốt, và đó là lý do bóng đèn compact ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đèn compact đúng cách nhằm phát huy tối đa hiệu quả và tính bền của bóng đèn.

Sau đây là 5 điều người dùng cần lưu ý trong quá trình sử dụng bóng đèn compact

1. Lưu ý về việc lắp đặt

- Không nên lắp bóng đèn compact ở những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm lớn và nhiều bụi như gần bếp, trong nhà tắm, ngoài trời… Bởi nhiệt độ môi trường quá cao rất dễ gây hỏng bóng, với những nơi có độ ẩm cao, nhiều bụi, bụi và hơi nước dễ xâm nhập vào bên trong mạch điện tử, đây chính là nguyên nhân gây hỏng bóng đèn compact. Nếu sử dụng đèn compact ở những địa điểm này, cần lắp thêm chóa đèn để bảo vệ bóng.

- Không lắp đặt chung bóng đèn compact với các loại bộ đèn không đủ không gian thoát nhiệt. Vì trong quá trình hoạt động, bóng compact sẽ tỏa nhiệt, nếu bộ đèn không đảm bảo thoát nhiệt tốt thì nhiệt độ sẽ ngày càng cao ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng compact. Do đó, người tiêu dùng cần sử dụng bóng compact với loại chóa đèn và bộ đèn phù hợp, đảm bảo tỏa nhiệt tốt.

2. Lưu ý luôn đảm bảo sự ổn định của nguồn điện

- Nguồn điện chập chờn không ổn định cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng đèn. Nếu nguồn điện xuống thấp sẽ ảnh hưởng đến độ phát sáng, nguồn điện càng thấp thì ánh sáng càng yếu. Ngược lại, nguồn điện cung cấp vượt ngưỡng sẽ tác động trực tiếp đến các linh kiện bên trong, thậm chí gây “cháy” bóng (làm ảnh hưởng đến các con ion nắn dòng, cuộn dây điện thế, transitor, tụ điện...).

3. Lưu ý bảo quản đèn đúng cách

- Khi vận chuyển, đương nhiên cần tránh xảy ra va đập.

- Khi lắp đặt phải nhẹ tay và đúng quy cách. Bởi vì linh kiện điện tử khi sử dụng đòi hỏi tính chính xác cao. Nếu bị chấn động sẽ ảnh hưởng đến các mối nối, khi tiếp xúc với nguồn điện, bóng đèn nóng lên sẽ làm hở các mối nối này.

- Bên cạnh đó, nếu bảo quản không tốt, bóng đèn sẽ dễ bị xì, nứt. Để phát sáng thì bóng đèn phải đạt được áp suất chân không, nếu bóng bị xì, nứt (chỉ cần một vết rạn nứt nhỏ) cũng không còn khả năng sử dụng.

4. Lưu ý không nên bật tắt đèn compact nhiều lần trong ngày và liên tục

- Hạn chế bật, tắt bóng đèn compact quá nhiều lần trong ngày.

- Giữa mỗi lần bật, tắt nên có cách quãng. Vì đèn compact khi khởi động đòi hỏi công suất làm việc cao, nếu cứ bật, tắt đèn nhiều lần trong ngày, hoặc không cách quãng giữa mỗi lần bật, mở sẽ dẫn đến quá tải ảnh hưởng đến hầu hết các linh kiện bên trong. Việc này cũng gây ra nguyên nhân bóng mau bị đen đầu, do khi khởi động các hạt điện tử sẽ đập vào lớp bột huỳnh quang với tần suất cao làm cháy lớp bột này

5. Lưu ý lựa chọn các Thương hiệu bóng đèn compact chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bóng đèn Compact với đủ mẫu mã chủng loại và chất lượng khác nhau. Bóng đèn Eurosuper - Eurostar là một thương hiệu bóng đèn Việt Nam cao cấp. Bóng được chế tạo theo quy trình thẩm định ngặt nghèo tiêu chuẩn châu Âu.

bong-den-compact-eurosuper

Bên cạnh tính năng tiết kiệm điện, bóng đèn Eurosuper - Eurostar còn rất an toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Thông tin liên hệ:

Tổng công ty bóng đèn EUROSUPER

Yên Vĩnh - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

ĐT: 04 3835 6666

Hotline: 0975668899 - 0984668899

website: http://eurosuper.com.vn, http://eurostar.com.vn 

Related news items:
Older news items: